รวมยอดหมาน่าทึ่ง

5 เรื่องราวแสนน่าทึ่งของเหล่าหมาที่คุณอาจจะยังไม่รู้ ! สำหรับใครหลายๆคนแล้วสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรัก แล้วรู้ไหมว่า

หมาสุดแพง

ทิเบตันมาสทิฟฟ์ (Tibetan Mastiff) เป็นหมาสายพันธุ์โบราณขนาดใหญ่มีหลายสี เช่น ดำ ดำสลับน้ำตาล แต่เศรษฐีชาวจีนหลายคนเลือกเลี้ยงตัวที่มีขนสีน้ำตาลแดง เพราะเชื่อว่าสีแดงมีความหมายดี หมาสายพันธุ์นี้บางตัวอาจมีราคาสูงถึง 45 ล้านบาท! จึงต้องยกให้เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

ทิเบตันมาสทิฟฟ์ (Tibetan Mastiff) หมาที่แพงที่สุดในโลก

หมาลมกรด

เกรย์ฮาวนด์ (Greyhound) เป็นหมาสายพันธุ์ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกโดยมันอาจวิ่งแซงหน้ารถยนต์ที่แล่นด้วยความเร็ว 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้อย่างง่ายดาย

เกรย์ฮาวนด์ (Greyhound) หมาที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก

หมาตัวแรกในอวกาศ

รู้ไหมว่าสิ่งมีชีวิตชนิดแรกที่ถูกส่งขึ้นไปในอวกาศไม่ใช่คน แต่เป็นหมาพันธุ์ทางเพศเมียตัวหนึ่งที่รู้จักกันในชื่อ “ไลก้า” (Laika) โดยมันถูกส่งขึ้นไปในอวกาศเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2500 แต่น่าเศร้าที่มันตายลงเพราะภารกิจครั้งนั้น

ไลก้า (Laika) หมาตัวแรกในอวกาศ

หมายอดอายุยืน

หมามักมีอายุเฉลี่ยประมาณ 5-15 ปี แต่เจ้าบลูอี้ (Bluey) หมาสายพันธุ์ออสเตรเลียน แคตเทิล ด็อก (Australian Cattle Dog) มีอายุยืนถึง 29 ปี! จนถูกบันทึกไว้ใน Guinness World Records ว่าเป็นหมาที่อายุยืนที่สุดในโลก

บลูอี้ (Bluey) หมาอายุยืนที่สุดในโลก

ยอดหมาจมูกดี

หมาสายพันธุ์บลัดฮาวนด์ (Bloodhound) มีความสามารถในการดมกลิ่นดีที่สุดในโลก โดยมีการประมวลผลกลิ่นดีกว่าคนเราถึง 40 เท่า และมีหูยาวที่ช่วยกวาดรวบรวมละอองกลิ่นส่งเข้าสู่จมูกได้อีกด้วย

บลัดฮาวนด์ (Bloodhound) หมาจมูกดีที่สุดในโลก

ยังมีเรื่องราวน่ารู้ของเจ้าตูบอีกเพียบ อ่านต่อได้ในหนังสือสติ๊กเกอร์ความรู้ หมาเพื่อนรัก

Facebook
Twitter
Email